Trang chủ Tổng Hợp Làm gì khi nản học tiếng Anh?

Làm gì khi nản học tiếng Anh?


.

Nhiều phương pháp hiện đại giúp bạn có thêm hứng thú học tiếng Anh.
Nhiều phương pháp hiện đại giúp bạn có thêm hứng thú học tiếng Anh.

Có một số nguyên nhân khiến bạn thiếu động lực bắt đầu và duy trì học tiếng Anh. Tìm gia sư toán lớp 9 Đầu tiên là suy nghĩ phải học, phải giỏi tiếng Anh thay vì "muốn" và "thích" học.Thứ hai, bạn đặt kì vọng chưa đúng với năng lực và mục tiêu khiến dễ nản và dễ bỏ cuộc.

Nguyên nhân thứ ba rất phổ biến đối với người bận rộn đó là chưa ưu tiên học tiếng Anh trong quỹ thời gian bận rộn của mình.Vì khó chủ động thời gian, bạn thường dễ có xu hướng gác lại việc học để làm những việc cần kíp khác.Khi bỏ lớp, việc học gián đoạn, tiến độ không như ý, bạn lại dễ nản và áp lực hơn.

Bạn có thể áp dụng 3 lời khuyên sau để lấy lại động lực học tiếng Anh và hoàn thành mục tiêu đề ra:

Tìm môi trường học khiến bạn hứng thú

Theo thầy Alister Light - giảng viên tiếng Anh cao cấp của Wall Street English, bạn sẽ có thêm đông lực đến lớp học tiếng Anh nếu như tìm được môi trường học khiến bạn hứng thú.

Đó là môi trường giao tiếp 100% tiếng Anh.Tại đây, bạn sẽ được thực hành tiếng Anh trong mọi hoạt động như đang sống tại đất nước mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Cần tìm gia sư dạy toán cấp 1 tại nhà Từ đó, việc học tiếng Anh sẽ linh hoạt, tự nhiên và "dễ thở" hơn.Do đó, nếu ban đầu bạn có cảm thấy bỡ ngỡ hay lo lắng khi học trong môi trường 100% bản ngữ, hãy tin rằng đây là môi trường tốt và hứng thú để bạn phát triển khả năng tiếng Anh của mình.

Môi trường học sử dụng hoàn toàn tiếng Anh, để kích thích kĩ năng và phản xạ giao tiếp.
Môi trường học sử dụng hoàn toàn tiếng Anh, để kích thích kĩ năng và phản xạ giao tiếp.

Môi trường ấy bao gồm cả giáo viên bản ngữ tận tình, bạn học cùng trình độ cùng sự trợ giúp của đội ngũ trợ giảng nhiệt huyết.Giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên và tự tin hơn.Bạn sẽ không bị áp lực học tập vì luôn nhận được trợ giúp từ trợ giảng riêng.Ngoài ra, bạn học cùng trình độ cũng giúp dễ dàng hoà nhập và không bị ảnh hưởng tiến độ học.

Chớ nóng vội và tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần

Theo PGS.TS Phan Trừng Sơn (Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Nhi TPHCM, đang giảng dạy tại trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch) người đã thành công khi học tiếng Anh ở tuổi 79 chia sẻ: "Học là phải từng bước một".Việc muốn giỏi ngay, muốn thành thạo tiếng Anh ngay lập tức sẽ khiến bản thân thêm áp lực, và cảm thấy bế tắc hơn khi gặp phải vấn đề.Khi gặp khó khăn trong việc học, nên hỏi bạn bè, thầy cô để có thể giải quyết và giúp việc học đi đúng hướng.

Với phương pháp đơn giản này, PSG. Tìm gia sư toán lớp 12 tại hà nội TS Phan Trừng Sơn đã dễ dàng nghe hiểu, tự tin giao tiếp với người nước ngoài sau 1 năm theo học tại Wall Street English, khi ông đã 80 tuổi.

Ứng dụng công nghệ để học mọi lúc mọi nơi

Bên cạnh cách học truyền thống, bạn nên sử dụng các kĩ thuật hiện đại, như các ứng dụng học tiếng Anh, các trò chơi dành riêng cho người học ngoại ngữ.Ví dụ, bạn có thể tải ứng dụng học nghe về điện thoại, tranh thủ nghe trong lúc trên đường đi làm về hay làm việc nhà.Để học từ vựng, bạn có thể tải các trò chơi ô chữ, giải câu đố để việc học vừa vui và dễ nhớ hơn.

Công nghệ giúp bạn học tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi.
Công nghệ giúp bạn học tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lồng ghép tiếng Anh vào các sở thích hay hoạt động hằng ngày của mình.Ví dụ chuyển ngôn ngữ mặc định trên điện thoại, máy tính thành tiếng Anh, xem phim, nghe nhạc hay học nấu ăn từ các clip nói tiếng Anh.Cách làm này vừa giúp bạn giải trí, vừa mở rộng vốn ngoại ngữ của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bí quyết tạo động lực học tiếng Anh của Wall Street English với cuốn eBook “How to have fun learning English” tại đây.

Phương pháp học tiếng Anh dành riêng cho người lớn bận rộn

Không chỉ nổi bật bởi lịch học linh động dành cho học viên, Wall Street English còn có phương pháp dạy tiếng Anh khác biệt.Học viên vừa học các lớp học tương tác trên máy tính, vừa học cùng giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm và có chứng chỉ TESOL/ CELTA và ôn bài với trợ giảng chuyên môn người Việt.

Song song đó, học viên được cấp 1 tài khoản để có thể học trên ứng dụng của Wall Street English ở mọi lúc mọi nơi.Ngoài ra, học viên còn tham gia các buổi thảo luận nhóm bằng tiếng Anh hàng tuần, cũng như câu lạc bộ nói tiếng Anh online.

Trung tâm này không giới hạn giờ học, buổi học và khuyến khích học viên học càng nhiều càng tốt.Nhưng có một yêu cầu bắt buộc là tất cả học viên phải giao tiếp bằng tiếng Anh khi đến trung tâm vì đây là môi trường 100% tiếng Anh.

Khi đăng ký học tiếng Anh trong tháng 12/2017, bạn sẽ được nhận ngay học bổng trị giá 4.000.000 VNĐ và bình giữ nhiệt cao cấp Lock & Lock!

Để biết thêm thông tin và đăng ký học, bạn gọi số (028) 6288 3566 hoặc truy cập tại đây.

Các bài viết liên quan mới nhất
Các bài viết liên quan cũ hơn